Eitt eða tvö heyrnartæki

Það eru margar gildar ástæður fyrir því að nota tvö heyrnartæki í stað eins.

  • Við erum með tvö eyru og heilinn vinnur úr hljóðum sem berast úr öllum áttum.
  • Með heyrn á báðum eyrum skynjar maður hvaðan hljóðið berst.
  • Það er auðveldara að greina tal frá hávaða.
  • Hljóð heyrast betur með tveimur eyrum en einu.

Tvö heyrnartæki bæta og viðhalda heyrninni. Ef hljóðáreiti berast ekki til heilans tapar hann smámsaman hæfileikanum til að vinna úr og túlka hljóð. Rannsóknir og fjölmörg dæmi sýna að þeir sem nota aðeins heyrnartæki í annað eyrað verða fyrir því að hitt eyrað tínir niður hæfileikanum til að vinna úr talmáli. Að nota heyrnartæki, sem henta og efla heyrnina, heldur við starfsemi heilans, heyrnarstöðvarnar í heilanum fá áreiti sem halda þeim virkum.

%d bloggers like this: